Respiration colorée et Solidarité

Une forme apparait au long de la vidéo ...

 

Si vous aimez nos créations, aidez-nous en soutenant nos enfants. Chaque euro compte car il offre une journée complète de soins.

Remerciements !

Mille mercis à Manolo notre “chef d’Atelier des vélos” du CHM à Montalivet : 227 journées de vie à nos enfants démunis cet été !

Nous vous remercions de votre soutien indéfectible pour offrir des journées d'école avec 2 repas pour nos enfants dans les écoles maternelles et les jardins d'enfants à La Gi dans la province de Binh Thuân dans le sud du Vietnam à 200 km de Saigon - Ho Chi MinhVille.

Avec toute notre gratitude,

Dr Nguyen Ngoc Hanh
Présidente

SOS Typhon Wutip

Mes bien chèr(es) ami(e)s,

Je fais appel à votre coeur généreux. Je prends le relais de nos Soeurs du Village des Pruniers qui sont déjà sur place à pied d’oeuvre pour secourir les sinistrés avec l’aide de nos Frères et Soeurs de l’Inter-Être. Pouvez-vous prolonger mon appel SOS et m’aider à faire notre merveilleuse chaîne de solidarité.

Quel que soit le montant de notre don, nous sommes les Boddhisattvas pour soutenir et protéger les familles sinistrées.

  • http://tinyurl.com/chantavalokiteshvara
  • http://tinyurl.com/meditationavalokiteshvara

Le typhon WUTIP qui a frappé lundi les provinces centrales du Vietnam a fait 5 morts, 2 portés disparus et 50 blessés. Ce bilan provisoire a été communiqué ce mardi par le Comité national de pilotage de la prévention et de la lutte contre les crues et les typhons. Le typhon WUTIP, le 10ème de l’année au Vietnam, est le plus puissant de ces 30 dernières années au Centre. Il a infligé de très lourdes pertes aux provinces de Ha Tinh, Quang Binh, Quang Tri et Thua Thien-Hue… Ce typhon a endommagé près de 100.000 maisons, bon nombre d’écoles, d’hôpitaux, d’établissements médico-sanitaires, ainsi que des milliers d’hectares de cultures vivrières. Des centaines de poteaux électriques ont été arrachés, le réseau électrique local ne fonctionne plus, et nombre de routes sont sous l’eau…

Chloé Cassandre en concert mercredi 24 avril 2013

Chloé Cassandre en concert à L’entrepôt mercredi 24 avril 2013 à 20h30 (7/9 rue de Pressensé, PAris 14e Métro Pernety) en partenariat avec l’association « Pour les enfant du Vietnam »

Entrée 7 euros avec une partie des bénéfices reversée à l’association Pour les Enfants du Vietnam

Chloé jouera des chansons françaises en Piano/voix accompagnée du guitariste Francisco Cordovil

“ Hiểu và Thương ” đi tới Hương Sơn và Quảng Trạch

Vừa đặt chân về tới chùa(sau cuộc hành trình dài 21 tiếng đi xe buýt từ Thái Lan về Việt Nam), người còn đang ê ẩm vì ngồi xe quá lâu, nhưng khi nghe sư cô Đức Nguyên nói :“ Trình Nghiêm về nghỉ ngơi ba ngày rồi đi cứu trợ bão lụt ở Quảng Bình và Hà Tĩnh với sư Tây Linh nhé”_ lập tức năng lượng tươi vui và mạnh mẽ bỗng nhiên lại tràn ngập trong tôi. Nghĩ tới bà con đang chịu cảnh nghèo khổ, đói rét ở những nơi lũ lụt của dải đất miền trung thì bao sự mệt mỏi trong tôi tan biến hết. Thật kỳ lạ, không hiểu vì sao mỗi khi được đi làm công tác từ thiện hay cứu trợ là tôi thấy sức khỏe của mình thật dồi dào, mạnh mẽ. Có thể đó là năng lượng “ Hiểu và Thương ” mà tôi đã được tiếp nhận từ Bụt, Tổ và Thầy truyền trao.

7 giờ sáng ngày 23/10, đoàn cứu trợ chúng tôi gồm có 5 sư cô đại diện cho chương trình “Hiểu và Thương” của Tăng thân Tổ Đình Từ Hiếu-Làng Mai kết hợp với Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Huế có 7 người do Ni sư Như Minh làm trưởng đoàn đã khởi hành từ Huế đi tới xã Quảng Tân thuộc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình để phát 200 phần quà. Mỗi phần quà trị giá 240 nghìn đồng bao gồm một thùng mì gói, một gói bột giặt, một chiếc mền, một bịch quần áo và một phong bì 100 nghìn đồng.

Đường từ Huế ra xã Quảng Tân đi hết 6 tiếng đồng hồ xe chạy. Đoạn đường từ đường quốc lộ số 1 đi vào xã khá xa, xe chở đoàn phải vừa đi vừa đợi hai chiếc xe tải chở đồ cứu trợ đi chậm đằng sau, do đó nên tôi có dịp được ngắm nhìn quang cảnh nhà cửa và ruộng đồng sau cơn lũ vừa qua. Những vệt đất bùn còn bám trên tường cao khỏang 1m đến 1,5m, nơi sâu nhất là hai mét, thời gian lũ ngập là 4 ngày( chúng tôi đã hỏi được bà con trong khi phát quà), . Những cây cối đổ ngả nghiêng. Hoa màu nằm rạp xuống mặt đất vì nước lũ cuốn lôi. Những ngôi nhà tranh xơ xác vì gió giật…Cảnh vật thật tiêu điều! Lòng người se sắt! Khi vào gần tới xã Quảng Tân, xe chở đoàn phải dừng lại một lúc để chờ xe tải đến cùng, chúng tôi tranh thủ ăn trưa để lấy sức lát nữa khuân đồ và phát quà. Khoảng hơn một giờ chiều, đoàn cứu trợ đã tới trụ sở ủy ban xã Quảng Tân. Từ ngoài cổng, chúng tôi thấy bà con có mặt rất đông, nghe nói mọi người đã đợi đoàn từ hơn hai tiếng rồi. Do vậy dù trời giữa trưa nắng và đi đường đi xa ai cũng mệt, nhưng xe vừa dừng vào sân là chúng tôi liền khẩn trương khiêng hàng xuống và sắp xếp việc phát quà cho bà con. Ni sư Như Minh đã thay mặt đoàn chia sẻ với bà con mấy lời thăm hỏi, an ủi và động viên trước khi phát quà.Nhìn những gương mặt của các cụ già nhăn nheo vì cuộc đời khắc khổ, những gương mặt của các em bé thơ ngây áo quần xốc xếch trên tay những người mẹ ốm gầy hay trên lưng các cụ bà hơi còng, lòng tôi dâng lên nhiều cảm xúc xót thương cho đồng bào quê hương. Tôi phải kìm nén những dòng nước mắt muốn trào ra. Ni sư Như Minh mang bánh ngọt ra để phát cho các em nhỏ. Đám đông chen lấn, xô đẩy khiến Ni sư không sao phát được. Mấy người thanh niên làm việc ở xã đã phải giúp sư thoát ra khỏi đám đông ồn ào đó. Sau đó chúng tôi đã phải nhờ nhiều người giữ trật tự khi phát quà. Hơn hai giờ chiều đoàn chúng rời xã Quảng Tân và tiếp tục lên đường đi ra Hà Tĩnh. Chúng tôi nghỉ tối ở ngoài thị xã.

Ngày 24/10. 4 giờ sáng chúng tôi đã thức dậy để chuẩn bị đồ ăn sáng và để có thể vào phát quà sớm cho ba xã: Sơn Bằng, Sơn Bình, Sơn Trà và một trường THCS xã Sơn Bằng thuộc huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Mỗi xã có 300 phần quà, mỗi phần quà trị giá là 240 nghìn đồng gồm có một thùng mì, một gói bột giặt, một chiếc mền và một phong bì. Ở trường học, chúng tôi phát quà gồm có 10 cuốn vở, bút viết, bánh và kẹo cho các em. Nơi nào chúng tôi đến, tôi đều bắt gặp nhiều ánh mắt xa xăm, hiu hắt, nhiều tấm thân gầy ốm và mỏi mệt. Có lẽ đó là sự mỏi mệt với bão lũ và mỏi mệt với miền quê nghèo khó! Thấy những cảnh buồn khổ như vậy nên chúng tôi đã gắng sức làm việc với tinh thần vui tươi quên mệt mỏi để phần nào giúp đỡ cho bà con lắng dịu đi những cơn đau mỏi mệt với bão lũ và với cuộc đời. Buổi chiều chúng tôi trở về Huế và lại chuẩn bị cho đợt đi cứu trợ lần 2, vào ngày 29/10.